Greetings from Hanoi

ถูกหวยหรือเปล่านี่ได้มาสัมผัสอากาศหนาว … เย็นๆ ถึงใจ ขึ้น Taxi ไม่ต้องเปิดแอร์
เรื่องเริ่มจากวันก่อนนายฝรั่งสั่งมา ช่วยมาปิดดีล ให้หน่อย
 
เช้านี้ชะล่าใจไปนิด เพราะจำได้ว่าเครื่องออก 10.50 ค่อยๆ ตื่น ค่อยๆเก็บของ ค่อยๆ ออกจากบ้าน เกือบแวะไปเอาจดหมายที่ไปรษณีย์ก่อนด้วยซ้ำ โชคดีพี่ Taxi ทักว่ารถติดมาก ไม่อย่างนั้นตกเครื่องบินแต่เช้าแล้ว เพราะ … จริงๆ เครื่องมันออก 10.20!!!
 
ถึงสนามบิน Duty Free ไม่ต้องดูกันพอดี จ้ำเอาๆ มาถึง Gate เวรกำ ล็อกนี้ไม่มี Burger King อีก ข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กิน เลยต้องจำใจควักกระเป๋าซื้อ Snack มีอะไรก็กินอันนั้นล่ะวะ … แต่ท่านครับ Sandwich หนึ่ง + ซาลาเปาเล็กหนึ่ง + ชาเชียวโออิชิอีกขวด มันรวมแล้วได้ 200 บาท ครับ ย้ำ 200 บาท ขำที่สุดคือ โออิชิ มันขวดละ 90 เลยนะ!!! ได้ข่าวว่ากระทรวงพาณิชย์จะให้ลดจาก 20 เหลือ 15 บาทแล้วไม่ใช่เหรอ ตรงนี้มันไม่ใช่ 20 อ่ะ มัน 90 อ่ะ
 
ช้ำใจที่สุด คือ !!! … ขึ้นไปบนเครื่อง มันมีทุกอย่างขาย และที่สำคัญ โออิชิบนเครื่องมัน 50 เท่านั้นเอง ~~
 
เกือบสองชั่วโมงบนเครื่อง นั่งฟังเพลงจากเจ้า H6365 ไม่เสียแรง ควักกระเป๋าซื้อ SD ใหม่เมื่อวาน จุเพลงได้เพิ่ม พอแก้เบื่อ
 
ลงเครื่องเสร็จ จ้ำเอาๆ กึ่งวิ่งกึ่งเดินแซงทุกคนเพื่อมาต่อแถว Passport check (ต่อแถวเร็ว ได้ออกเร็วมาก) มาถึงแถวมีอยู่แล้วประมาณ 20 คน ก็พอไหวน่ะ … แต่!!! ขอบอก เกิดมาไม่เคยมีดวงเรื่องต่อแถวเลย ต่อแถวไหน แถวนั้นมันต้องมีปัญหา และ ช้า …. ที่ขำโค่ดๆ คือว่า Flight ที่มาด้วยกันมันมีทีมฟุตบอลชาวเหงียน บินกลับบ้านมาลำเดียวกันทั้งทีม พวกนักบอลนี่เค้าไม่รีบเลย ค่อยๆ นั่ง ค่อยๆ เข้าห้องน้ำ รอมาต่อคิวทีหลัง แต่!!! … แถวอื่นๆ มันไหง เดินเร็ว ปล่อยเร็วมาก เหลือแถวนี้อยู่แถวเดียว สรุป มาก่อน แต่ยังอยู่ นักบอลทั้งทีม 20 คน มาหลัง ไปได้หมดเลย เย่
 
หมดกัน ไม่มีเวลาเข้าโรงแรมก่อนแล้ว ต้องดิ่งไป meeting เลย เหลือ 10 นาที หาข้าวกินที่สนามบินนี่ล่ะวะ รอบที่แล้วกินกับนายฝรั่งที่ Canteen ชั้นบน ไม่ work เลย รอบนี้เลยลองเปลี่ยน ร้านข้างล่าง ชื่อเท่มั่กๆ Aero Cafe … อ่า … ข้าวสตู ไม่มี ข้าวผัด ไม่มี เลยถามบ๋อยมีอะไรกิน บ๋อยเชียร์ Noodles เลยบอกไม่เอา เพราะรอบที่แล้ว Beef Noodles มันคือ มาม่าใส่ไส้กรอก รอบนี้เลยหลีกเลี่ยง สั่ง Hamburger ละกัน มาตรฐานโลก ไม่น่ามีปัญหา
 
แต่แล้วมันก็มี … Hamburger สนามบินนี้มันคือ แซนวิชแฮมชีสนั่นเอง แต่เปลี่ยนมาให้หนมปังกลม แทนหนมปังแผ่น โอว้ … ท่าน ลองจินตนาการ หนมปังกลมสองอัน ประกบแฮมแผ่น และชีส … โอว้ … บุญของเราแล้วที่เกิดมาลิ้นจรเข้ เลยกินได้เรียบไม่มีปัญหา
 
หลังจากนั้นก็ ประชุมๆ ๆๆ
 
จนตกเย็นเข้าโรงแรม ถูกใจที่สุดก็ตรงนี้ มีสาย Lan ในห้องมาถึงเอา Laptop เสียบปั๊บ work เลย … เมื่อ work อย่างนี้ต้องฉลอง เลยได้กินเนื้อผัดพริกไทยดำ บ๋อยถามจะดื่มอะไร มี Beer Heineken Carlsberg Tiger แล้วก็ Bia Ha Noi … ทายไม่ยากใช่มั้ยครับ มันต้องลอง Bia Ha Noi แน่นอน ราคาถูก … แต่รสชาติไม่หนี Heineken เลยนะ จำไม่ได้แล้วใน FHM ให้อันดับไว้ที่เท่าไร แต่เท่าทีลองต้องบอกว่า … เยี่ยม!
 
แล้วก็ทำ Proposal … อา … ยังไม่เสร็จเลย ถึงป่านนี้ ไปอาบน้ำก่อนดีกว่ามั้งเรา
Advertisements
This entry was posted in murmur. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s